5 cách kho thịt không thể bỏ qua

Mùa đông, các món kho thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình. Bạn hãy vào bếp học nấu ăn với 5 món thịt kho cực ngon để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.
Thịt heo kho đậu phộng
Trong những bữa cơm chiều gia đình, thịt kho là món quen thuộc và thường xuyên xuất hiện, nhưng khi kết hợp cùng với đậu phộng thì bạn đã tạo ra một món ăn mới vô cùng lạ miệng và đưa cơm. Vị mặn ngọt vừa phải cùng với vị bùi bùi của đậu phộng sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn.
 Thịt heo kho trứng


Thịt heo kho trứng là món ăn vô cùng phổ biến và rất được yêu thích trong các gia đình Việt,  tuy nhiên tùy theo mỗi vùng miền với những khẩu vị và thói quen khác nhau mà cách kho thịt có biến đổi ít nhiều. Người miền Nam kho thịt hay sử dụng nước dừa tươi vì nước dừa làm miếng thịt mềm, có màu đẹp và rất thơm.Thịt kho cùng với trứng luộc rất bùi và ngấm gia vị đậm đà, ăn kèm dưa cải chua cùng bát cơm trắng ăn mãi không ngán.
Thịt ba chỉ kho Coca
thịt kho coca
Ba chỉ kho Coca  nghe qua thì có vẻ thật lạ bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn bao giờ. Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa , màu sắc thì thật bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho. Chính bởi vậy không chỉ người lớn mà cả trẻ em chắc chắn cũng sẽ rất thích món này.
 Thịt kho tôm kiểu Huế
thịt kho tôm
Vào những ngày trời lạnh, còn gì ấm áp hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm để thưởng thức món ăn này. Vị cay nồng của ớt, đậm đà của mắm tôm như thấm vào từng gắp thức ăn. Bạn hãy thử thực hiện món này để cảm nhận nét tinh tế, độc đáo của ẩm thực đất Cố Đô.
 Thịt kho ruốc sả
thịt kho ruốc sả
Thịt kho ruốc sả là món ăn khá đơn giản mà ngon, miếng thịt ba chỉ mềm, đượm mùi thơm của mắm ruốc và sả rất phù hợp với bữa cơm gia đình những ngày cuối thu đầu đông.

    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét: