Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả


Ngày nay chất lượng cuộc sống được nâng cao, các gia đình có điều kiện thường sắm cho mình chiếc máy rửa bát nhằm giảm thời gian và công sức, giúp các chị em không còn bận tâm đến vấn đề rửa bát nữa. Tuy nhiên đây là một loại vật dụng mới nên chưa có nhiều người hiểu và sử dụng máy đúng cách, vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm thế nào đề sử dụng máy rửa bát được hiệu quả nhất và đảm bảo tuổi thọ của máy rửa chén bát được kéo dài hơn nhé.
  Thông thường một chu trình của máy rửa bát sẽ gồm các bước như sau:
  1. Xả nước vào
  2. Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
  3. Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
  4. Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
  5. Xả nước bẩn
  6. Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa
  7. Xả nước bẩn một lần nữa
  8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa
Một số nguyên tắc khi sử dụng Máy rửa bát:
- Các bạn trước khi cho bát đĩa vào máy rửa nên gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy sẽ giúp máy có độ bền cao hơn không bị gây tắc máy rửa bát.
- Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa chén bát được sạch hơn.
- Nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy để bát đĩa được tiệt trùng sạch hiệu quả nhất. Nếu máy sử dụng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối không chặt, mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng.
- Cho bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng sau cùng. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay. Bạn phải dùng loại chuyên dụng cho máy rửa bát mới đảm bảo độ an toàn cũng như độ bền cho máy.
1. Nên sử dụng máy rửa chén bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất.
- Muối có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng.
- Bạn cũng cần đảm bảo rằng độ cứng của nước được thiết lập ở mức độ phù hợp trong chương trình (Vui lòng tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm để nắm rõ cách thiết lập).
- Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy.
2. Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.
- Làm vệ sinh các chi tiết: Bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu. 
3. Khi máy rửa chén thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt.
- Nếu bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi máy đã rửa xong bởi như vậy hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.
4. Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho bột và muối nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và bột rửa chuyên dụng với viên rửa này để đảm bảo máy rửa sạch và khử trùng triệt để bát đũa.
6. Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa chén bát, các vụn đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước. 
7. Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.
8. Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét